ข้อมูลการทำวีซ่าอินเดีย

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศอินเดีย

  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • แบบฟอร์มออนไลน์ คำร้อง ขอวีซ่าอินเดียที่กรอกข้อมูล ครบถ้วน
    • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลือ มากกว่า 6 เดือน และต้องมีหน้าว่าง อย่างน้อย 2 หน้า
    • สำเนาหนังสือเดินทาง 2 ชุด
    • รูปถ่ายสี ด้านหลัง เป็นสีขาว ไม่มีกรอบ ขนาด 2 x 2 นิ้ว 2 รูป
    • ผู้ที่ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทย ต้องแสดงสำเนาใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย (Thai Work Permit) ใบถิ่นที่อยู่ (Residence Permit)
    • จดหมายรับรองการทำงานที่ระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทาง และหนังสือ หรือจดหมายเชิญจากบริษัท หรือหน่วยงานในประเทศอินเดีย (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
    • สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองถูกต้อง
    • สำเนาสูติบัตร (สำหรับเด็ก)
  • อัตราค่าบริการ
    ประเภทวีซ่า ค่าวีซ่าชำระสถานทูต รวมค่าใช้จ่าย
    แบบรับภายใน 5 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกครั้งเดียว
    4,200 บาท 6,500 บาท
    แบบรับภายใน 5 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน 1 ปี
    8,300 บาท 9,800 บาท
  • ระยะเวลาในการพิจารณา และอนุมัติวีซ่า
    • 5 วันทำการ (สำหรับหนังสือเดินทางไทย และหนังสือเดินทาง ชาติอื่นๆ ที่มีถิ่นที่อยู่ หรือใบอนุญาตทำงาน อายุมากกว่า 3 ปีขึ้นไป
    • 6-8 วันทำการ (สำหรับหนังสือเดินทาง ชาติอื่นๆ ที่มีถิ่นที่อยู่ หรือใบอนุญาตทำงาน อายุน้อยกว่า 3 ปี
    • ผู้ถือหนังสือเดินทางทูต ราชการ องค์การ สหประชาชาติ ให้ยื่นขอวีซ่าที่ สถานทูตอินเดีย สุขุมวิท
  • หมายเหตุ
    • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
    • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น
    • ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต
    • เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต
    • ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร
    • อัตรานี้ไม่รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์
แผนที่ แผนที่สถานทูต (คลิกที่นี่)