วีซ่านิวซีแลนด์ ข้อมูลการทำวีซ่านิวซีแลนด์ ขอวีซ่านิวซีแลนด์ เดินทางท่องเที่ยว ในประเทศนิวซีแลนด์

ไทยทราเวลเซ็นเตอร์
ติดตามพวกเรา ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนทวิสเตอร์ +1บนกูเกิลพลัส ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
วันที่ 22 เมษายน 2561
บริษัททัวร์ บริษัททัวร์

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์


  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • หนังสือเดินทางเล่มจริง ต้องมีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน พร้อมหนังสือเดินทางเล่มเก่า (ถ้ามี)
    • รูปถ่ายสี 2 รูป ขนาด 1 นิ้วครึ่ง หรือ 2 นิ้ว
    • สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี)
    • ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่ (ใช้ภาษาอังกฤษเท่านั้น) สำเนาทะเบียนการค้าถ้าเป็นเจ้าของกิจการ
      - ประวัติการทำงานควรระบุระยะเวลาทำงานทั้งหมด รวมถึง ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์
    • ข้าราชการจะต้องมีจดหมายรับรองจากต้นสังกัด และสำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด
    • หลักฐานการเงิน ใช้สำเนาสมุดบัญชีออมทรัพย์หรือฝากประจำ ย้อนหลัง 6 เดือน หรือ statement ย้อนหลัง 6 เดือน (การยื่นวีซ่าใช้เวลาประมาณ 10 -15 วัน ทำการขึ้นอยู่กับสถานฑูต)
    • เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี จะต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง (บิดาและมารดา) หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะ
      ต้องมีหนังสือยินยอมจากมารดา หรือหากเด็กเดินทางคนเดียวต้องมีหนังสืออนุญาตทั้งบิดาและมารดา พร้อมเอกสารสำเนาทะเบียนบ้าน+บัตรประชาชน และการเงินของบิดาหรือมารดา
    • หลักฐานประวัติการศึกษา (สำหรับเด็กนักเรียน/นักศึกษา) อาทิ หนังสือรับรองจากทางโรงเรียน(ตัวจริง) กรณีปิดเทอมใช้สำเนาบัตรนักเรียน หรือใบวุฒิบัตร ใบแสดงผลการเรียน ใบรายงานจากโรงเรียน
    • ใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามีสำคัญมาก)
    • กรณีถ้าเป็นครอบครัวที่มีสามี ภรรยา และมีบุตรอายุไม่เกิน 20 ปี เดินทางด้วยกันสามารถยื่นวีซ่ารวมกันได้เป็นวีซ่าครอบครัว
    • กรุณาใส่หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ลงในสำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาทะเบียนบ้าน
    • หากท่านต้องการใช้หนังสือเดินทางไปประเทศอื่นก่อนเดินทางกับเรา กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่เพราะหากยื่นหนังสือเดินทางเข้าไปในสถานทูตแล้วไม่สามารถเอาหนังสือเดินทางออกมาได้จนกว่าจะถึงกำหนดวันออกวีซ่า
    • ระยะเวลาในการยื่นวีซ่าประมาณ 10 -15 วัน หนังสือเดินทาง(PASSPORT)ที่ยื่นเข้าสถานทูตแล้วไม่สามารถดึงออกมาจากสถานทูตได้จนกว่าจะถึงวันกำหนดรับเล่ม หากมีการใช้เล่มเดินทางไปประเทศอื่นก่อน จำเป็นต้องแจ้งให้เราทราบก่อนยื่นวีซ่าแล้วถ่ายเรคคอร์ดการเดินทางให้ทางบริษัททั้งเล่มเพื่อยื่นเป็นวีซ่าเดี่ยวเท่านั้นแล้วต้องมีเวลานำเล่มพาสปอร์ตเข้าไปติดผลวีซ่าโดยใช้เวลา 5 วันทำการในการมาแปะผลวีซ่าหากท่านไม่แจ้งให้ทราบ บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
  • คุณสมบัติรูปถ่ายเพิ่มเติม

    สำหรับรูปถ่ายที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่านั้นจะต้องตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ตามด้านล่างนี้ กรุณานำรูปถ่ายจำนวน 2 รูปที่ ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ซึ่งเป็นรูปถ่ายสีและมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:
    • ฉากหลังเป็นสีอ่อน (ขาว หรือ ครีม) ที่สามารถทำให้มองเห็นใบหน้าของผู้ยื่นได้อย่างชัดเจน
    • โฟกัสที่ใบหน้าของผู้ยื่น และ มีความคมชัดสูง
    • พิมพ์บนกระดาษที่ใช้สำหรับการถ่ายรูปที่มีคุณภาพดี
    • มองเห็นใบหน้าทั้งหมด ไม่ยิ้ม (ไม่สวมแว่นตา หมวก หรือ ผ้าคลุมศีรษะใดๆ) อย่างไรก็ตาม ทางสถานทูตยังคงอนุญาตให้ผู้ยื่นสามารถใส่ผ้าคลุมผมทางศาสนาได้
    • กรุณาติดรูปถ่ายด้วยกาวเท่านั้นที่ใบคำร้องขอวีซ่า (ไม่ใช้ที่เย็บกระดาษ) และสำหรับรูปถ่ายใบที่ 2 นั้นให้ยื่นพร้อมกับเอกสารอื่นๆแก่เจ้าหน้าที่ในขณะที่ทำการยื่นขอวีซ่า ณ. ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า
  • อัตราค่าบริการ
    ประเภทวีซ่า ค่าธรรมเนียมสถานทูต ค่าบริการยื่นวีซ่า รวมค่าใช้จ่าย
    วีซ่าท่องเที่ยว(เข้าออกหลายครั้ง) 5,500 บาท 2,000 บาท 7,500 บาท
  • หมายเหตุ
    • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
    • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยเท่านั้น
    • ค่าบริการทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต
    • คำร้องขอวีซ่าทั้งหมดจะถูกดำเนินการและพิจารณาเป็นรายบุคคล เจ้าหน้าที่แผนกวีซ่าสามารถนัดหมายผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าเพื่อสัมภาษณ์หรือเรียกขอเอกสารเพิ่มเติมจากท่านได้ซึ่งอาจจะทำให้ระยะเวลาในการพิจารณาอนุมัติวีซ่ายาวนานขึ้นได้
    • ในบางกรณีที่มีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมอาจจะใช้เวลาในการพิจารณาประมาณ 30 - 60 วัน
    • อัตราค่าบริการดังกล่าว ไม่รวมค่าแปลเอกสารและเบี้ยประกันภัยการเดินทาง
    • บริษัทไม่สามารถการันตีผลการยื่นวีซ่าได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทางสถานฑูตเป็นผู้พิจารณา
Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport