ท่านั่งขับรถยนต์ที่ถูกต้อง

ไทยทราเวลเซ็นเตอร์
ติดตามพวกเรา ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนทวิสเตอร์ +1บนกูเกิลพลัส ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563
บริษัททัวร์ บริษัททัวร์

ท่านั่งขับรถยนต์ที่ถูกต้องการนั่งขับรถยนต์ด้วยท่าที่ถูกต้องไม่เพียงแต่ช่วยให้วิศัยทัศน์ในการขับขี่ดีขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถช่วยไม่ให้ท่านเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง หรือแม้กระทั่งอาการปวดเมื่อยต่างๆ ที่ตามมา ถึงแม้ท่านจะขับรถราคาแพงๆ มีเบาะที่ปรับได้หลากหลายรูปแบบแต่ถ้าท่านั่งขับรถของท่านยังไม่ถูกต้องก็อาจทำให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน
  1. ระยะนั่ง ..เรื่องสำคัญที่ต้องปรับ
  ก่อนอื่นการที่เราจะนั่งได้สบายและถูกต้องนั้น เบาะนั่งไม่ควรจะชิดหรือห่างพวงมาลัยจนเกินไป แต่ควรอยู่ในระยะที่พอเหมาะพอดี ที่พอจะทำให้เราควบคุมพวงมาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับขาที่สามารถเหยียบแป้นได้น้ำหนักพอสมควร

  ระยะนั่งที่เหมาะสมนั้น ตามหลักแล้วมีการกล่าวว่าเราควรนั่งห่างจากพวงมาลัย 1 ช่วงแขนพอดี ซึ่งจะทำให้เราสามารถหักเลี้ยวรถได้ง่าย และระยะดังกล่าวนั้น เป็นระยะที่ขาสามารถแตะแป้นเหยียบได้พอดี ในลักษณะกึ่งงอขา ซึ่งจะทำให้สามารถจับน้ำหนักแรงกดได้

  ดังนั้น เมื่อคุณขึ้นรถให้สำรวจว่าเบาะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกหรือไม่ โดยเอาข้อมือวางที่พวงมาลัย แล้วปรับเบาะจนแขนตึงพอดี ถือว่าเป็นระยะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ


  2. นอนขับ...เรื่องนี้เข้าใจผิด
  หลัง จากที่ได้ระยะที่ถูกต้องแล้ว สิ่งสำคัญต่อไปที่เราจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนนั้น คงไม่พ้นพนักพิงหลังที่ตัวแปรสำคัญในการขับขี่เลยก็ว่าได้ หลายคนมักเข้าใจสาระสำคัญเกี่ยวกับพนักพิงหลังนี้ผิดไป โดยส่วนใหญ่มักคิดว่า การที่เรานั่งเอนหลังกึ่งนอนถือเป็นท่านั่งขับที่สบายที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวกนักซิ่งมักอยากจะเลียนแบบนักขับรถ Formula1

  ความจริงแล้ว เราแต่ละคนนั้น มีสรีระไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะแผ่นหลัง ที่เราอาจจะรู้สึกว่า ท่านั่งกึ่งเอนนั้นให้ความสบายแต่ความจริงแล้วมันกับเพิ่มแรงกดไปที่เอว และท้ายสุดคุณจะปวดเอว ส่วนหลังก็เพิ่มความเมื่อยหล้า และส่วนหนึ่งของการกึ่งนอนขับนั้น ก็อาจทำให้คุณหลับคาพวงมาลัยได้เช่นกัน

  ดังนั้นเมื่อกล่าวถึงท่านั่งที่ถูกต้องแล้ว คุณควรจะปรับเบาะให้ตั้งตรงก่อนแล้วเอนหลังลงเล็กน้อยประมาณ 1-2 ล็อค ให้รู้สึกว่าช่วงเอวคุณกระชับ ถือว่าเป็นวิธีนั่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว


  3. หัวหมอน ของชิ้นนี้ที่เรามักลืม
  ทุกวันนี้เบาะนั่งรถยนต์ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเบาะหน้า มักจะมีอุปกรณ์ที่เรียกว่า "หัวหมอน" พร้อมมาด้วย ซึ่งของชิ้นเล็กนี้แม้อาจดูเหมือนไม่สำคัญ... แต่ความจริงแล้วมันเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความปลอดภัย

  หน้าที่ของหัวหมอนตามหลักแล้ว มันถูกออกแบบมาให้ลดแรงกระแทก และลดอาการบาดเจ็บที่จะเกิดกับช่วงคอ ที่ถือเป็นช่วงที่มีความละเอียดอ่อนที่สุดของพวกเรา การปรับหัวหมอนให้อยู่กลางหลังศีรษะนั้น จะช่วยลดแรงกระแทกยามเกิดอุบัติเหตุได้ ไม่มากก็น้อย


  4. พวงมาลัยปรับนิดเพื่อความมั่นใจ
  เมื่อทุกอย่างเข้าที่ก็ควรปรับพวงมาลัยให้อยู่ตำแหน่งที่พอดีมือ โดยมากพวงมาลัยควรอยู่ในลักษณะเชิดหน้าหาคนขับเล็กน้อย ส่วนเวลาขับที่ถูกต้องเราควรวางมือในตำแหน่ง 10-2 เพื่อช่วยในการขับรถให้มีประสิทธิภาพในการควบคุมมากยิ่งขึ้น ไปด้วยUntitled Document

เช่ารถราคาประหยัดทั่วโลก กว่า 6,000 แห่ง จองออนไลน์เท่าันั้น

ขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย


บริการ รถรับส่งคู่บ่าวสาว รถรับเจ้าสาว รถแต่งงาน
Self Drive Car Rent

พื้นที่ให้บริการรถลีมูซีน Limousine Service Areas

ผู้สนับสนุน ไทยลิมูซีนเซ็นเตอร์ บริษัทชั้นนำด้านบริการรถลิมูซีนเหนือระดับพร้อมคนขับ
Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport