รถไฟยุโรป รถไฟในยุโรป ตั๋วรถไฟยุโรป จองตั๋วรถไฟยุโรป จองรถไฟยุโรป ยูเรลพาส ยูเรลซีเล็คพาส ยูเรลทิคเก็ต ยูโรสตาร์

ไทยทราเวลเซ็นเตอร์
ติดตามพวกเรา ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนทวิสเตอร์ +1บนกูเกิลพลัส ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
วันที่ 25 กันยายน 2560
บริษัททัวร์ บริษัททัวร์

เรื่องน่ารู้ : ประเภทของบัตรโดยสารรถไฟยุโรป

train บัตรโดยสารแบบต่อเนื่อง

เป็นบัตรโดยสารสำหรับนักเดินทางที่ปรารถนาจะเดินทางทุกวัน อย่างต่อเนื่องโดยไม่จำกัดระยะทาง เช่น ถ้าคุณซื้อบัตรแบบ 15 วัน และเริ่มใช้รถไฟครั้งแรกในวันที่ 1 พฤษภาคม หลังจากนั้นจะขึ้นลงรถไฟวันละกี่สิบครั้งก็ได้ แต่บางวันที่อยากเดินเที่ยวในเมืองและไม่ได้โดยสารรถไฟก็จะถูกนับไปด้วยเป็นวันที่ 2 3 4 ต่อเนื่องกันไป ส่วนวันสุดท้ายที่สามารถขึ้นรถไฟได้คือวันที่ 15 พฤษภาคม

train บัตรโดยสารแบบไม่ต่อเนื่อง

ลักษณะคือ เป็นบัตรที่จำกัดจำนวนวันที่ใช้ขึ้นรถไฟแต่ไม่จำกัดระยะทางและประเทศ เช่น หากคุณซื้อบัตรแบบ 10 วัน ภายใน 2 เดือน โดยเริ่มใช้บัตรครั้งแรกวันที่ 1 เมษายนหลังจากนั้นไปขึ้นรถไฟอีกทีในวันที่ 5 ตั๋วก็จะถูกนับว่าใช้ไป 2 วันแล้ว ดังนั้นคุณจะเหลือวันขึ้นรถไฟอีก 8 วัน ซึ่งคุณสามารถที่จะใช้อีกทีเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ต้องจำไว้เสมอว่า ตั๋วคุณนั้นมีอายุ 2 เดือน ตั๋วประเภทนี้คุณสามารถใช้ขึ้นลงรถไฟ ในแต่ละวันจะกี่เที่ยวก็ได้ หรือจะเปลี่ยนกี่ขบวนก็ได้ ตั้งแต่หลังเที่ยงคืนจนถึงเที่ยงคืนในวันเดียวกัน ส่วนขบวนที่วิ่งข้ามคืนหากขึ้นหลังจากเวลา 19.00 น. จะนับเป็นวันใช้ตั๋วอีกวันหนึ่งทันที

train บัตรโดยสารสำหรับเยาวชน

เป็นบัตรโดยสารสำหรับเยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 26 ปี ในวันแรกของการ ใช้บัตรโดยสารรถไฟซึ่งราคานั้นจะถูกกว่าบัตรยูเรล พาส เงื่อนไขและวิธีใช้เหมือนยูเรลพาส แต่เป็นบัตรชั้น2

train บัตรโดยสารสำหรับผู้ใหญ่

เป็นบัตรโดยสารสำหรับผู้โดยสารที่มีอายุ 26 ปี ขึ้นไป

train บัตรโดยสารสำหรับผู้สูงอายุ

ลักษณะพิเศษของบัตร คือ จัดจำหน่ายให้เฉพาะผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่เกษียณอายุและได้ใช้สิทธิพิเศษนี้เพื่อเดินทางท่องเที่ยว

train บัตรโดยสารแบบประหยัด

บัตรโดยสารประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยกันตั้งแต่ 2-5 ท่าน ตลอดเวลา ซึ่งจะระบุชื่อผู้เดินทางในบัตรใบเดียวกัน หากผู้เดินทางผู้หนึ่งผู้ใดที่มีชื่อแสดงอยู่ไม่เดินทางไปพร้อมกัน ผู้ที่ไม่เดินทางจำเป็นจะต้องซื้อตั๋วใหม่ บัตรโดยสารประเภทนี้เป็นบัตรที่มีราคาประหยัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเป็น หมู่ คณะ


Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport