ใบรายการทัวร์และเงื่อนไขทัวร์
Tour Itinerary & Conditions

บริษัท ทีทีซี โกลบอล จำกัด
License : 11/3799 IATA : 35308383
โทร : 02-171-9999 แฟกซ์ : 02-171-9900
email: [email protected]
รหัสทัวร์
Tour Code
TTC206340 เวอร์ชั่น
Version
1.22-10-2020 18:53:50
วัน-เวลาที่พิมพ์
Printed On
22 ต.ค. 2020 18:53
ชื่อทัวร์
Tour Name
ทัวร์หาดใหญ่ เที่ยวเกาะสวย ดำน้ำดูปะการังทะเลใต้ 3 วัน 2 คืน สายการบินไทยสมายล์

ทัวร์หาดใหญ่ เที่ยวเกาะสวย ดำน้ำดูปะการังทะเลใต้ 3 วัน 2 คืน สายการบินไทยสมายล์

รหัสทัวร์ : TTC206340
ประเทศ : ไทย
ระยะเวลา : 3 วัน2 คืน


นำท่านชม เกาะตะรุเตา เกาะที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอด มรดกแห่งอาเซี่ยน เดินทางต่อสู่ เกาะราวี เชิญท่านดำน้ำชมอาณาจักรปะการังเขากวาง หลากสีสัน และฝูงปลาสวยงามนานาชนิด นำท่านดำน้ำชมปะการังหลากสี ณ ร่องน้ำจาบัง ท่านจะได้เห็นความสวยงามของปะการัง 7 สีปะการังอ่อนที่สวยที่สุดในโลก และให้ท่านเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับความมหัศจรรย์ของ เกาะหินงาม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอด “ miracle Thailand ”

กำหนดการเดินทาง
SELECT tp_date_of_departure FROM tb_tour_period WHERE tp_tpr_id='35262' AND YEAR(tp_date_of_departure)='2020' AND MONTH(tp_date_of_departure)='10' AND tp_enable='Y' AND tp_date_of_departure >= now() and tp_deleted_at IS NULL ORDER BY tp_date_of_departure ASC
เดือน กำหนดการ
ตุลาคม 23-25ต.ค.

รายการเดินทาง
วันแรก สนามบินสุวรรณภูมิ – หาดใหญ่ – สตูล – เกาะตะรุเตา– เกาะหลีเป๊ะ – ดำน้ำดูปะการัง – เกาะราวี – อ่าวสองเกาะอาดัง – ร่องน้ำจาบัง – เกาะหินงาม – ถนนคนเดิน

เช็คอิน06.00 น. คณะพร้อมกัน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เคาน์เตอร์สายการบินไทยสมาย (WE) ทีมงานคอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านสัมภาระ (ผ่านมาตรฐาน SHA)

เที่ยวบิน08.00 น. ออกเดินทางสู่ หาดใหญ่ โดยสายการบินไทยสมาย เที่ยวบิน WE 269 (กรุณานำบัตรประชาชนไปแสดงด้วย)

09.25 น. ถึง สนามบินหาดใหญ่ เปลี่ยนการเดินทางเป็นรถตู้ปรับอากาศ พร้อมไกด์ท้องถิ่นเดินทางสู่ท่าเทียบเรือปากบารา จ.สตูล

ถึง ท่าเรือปากบารา นำท่านลงเรือสปีดโบ๊ทเมล์ (Join boat) เพื่อเดินทางสู่เกาะตะรุเตา

นำท่านชม เกาะตะรุเตา นำท่านเที่ยวชมธรรมชาติชายหาดที่ยาวขาวเนียนสะอาด และฟังเรื่องราวอันโด่งดังใน ประวัติศาสตร์ เกาะตะรุเตาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอด มรดกแห่งอาเซี่ยน

อาหาร12.00 น. บริการอาหารกลางวัน (1) แบบปิกนิก ณ หาดพันเตมะละกา

บ่าย จากนั้นได้เวลานำท่านเดินทางสู่เกาะหลีเป๊ะ ระหว่างทางสามารถถ่ายรูป “เกาะไข่” ประติมากรรมทางธรรมชาติซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ก่อนนำท่านเช็คอินเข้าที่พัก วาริน รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ (ที่พักมีเฉพาะเตียงใหญ่ Double Bed Room) เพื่อเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย ให้พร้อมสำหรับกิจกรรมดำน้ำ ก่อนโดยสารเรือโทงอันเป็นเอกลักษณ์ ชมความสวยงามของทะเลอันดามัน

เดินทางต่อสู่ เกาะราวี เชิญท่านดำน้ำชมอาณาจักรปะการังเขากวาง หลากสีสัน และฝูงปลาสวยงามนานาชนิด เพลิดเพลินกับความ งดงามของหาดทรายขาวเกาะราวี ได้เวลานำท่านเดินทางสู่ อ่าวสองเกาะอาดัง ดำน้ำชมความสวยงามของอาณาจักรหอยมือเสือและปลาสวยงามนานาชนิด

นำท่านดำน้ำชมปะการังหลากสี ณ ร่องน้ำจาบัง ท่านจะได้เห็นความสวยงามของปะการัง 7 สีปะการังอ่อนที่สวยที่สุดในโลก และให้ท่านเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับความมหัศจรรย์ของ เกาะหินงาม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอด “ miracle Thailand ” และเป็นหาดหินอาถรรพ์ที่มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมา พร้อมดำน้ำ ชมปะการังโขดและดอกไม้ทะเล ดุจดั่งท่านสัมผัสโลกของปลาการ์ตูน

อาหารเย็น บริการอาหารเย็น (2) ณ ร้านอาหาร

จากนั้นพาท่านเดินชม ถนนคนเดิน หรือ Walking Street ถือเป็นสีสันยามค่ำคืนบนเกาะหลีเป๊ะ เป็นถนนสายสำคัญที่นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนกันมาเดินเล่น เพราะเต็มได้ด้วยร้านรวง ของที่ระลึกหลากหลายสไตล์ให้ท่านได้เลือกซื้อ เลือกชมได้ตามัธยาศัย

วันที่สอง ล่องแก่ง พายคายัคคลองลำโลน – ถ้ำภูผาเพชร – น้ำตกวังสายทอง

อาหาร07.00 น. บริการอาหารเช้า (3) ณ ห้องอาหารภายในที่พัก

จากนั้นท่านสามารถซึมซับกับบรรยากาศยามเช้าอันเงียบสงบของเกาะหลีเป๊ะได้ตามอัธยาศัย

09.00 น. อำลาที่พัก เดินทางกลับสู่ท่าเทียบเรือปากบารา จ.สตูล

จากนั้นนำท่านล่องแก่ง พายคายัค ลุยน้ำตก สุดสนุก ณ คลองลำโลน เส้นทางการล่องแก่งที่เป็นที่รู้จักกันดีในนาม “ล่องแก่งน้ำตกวังสายทอง หรือ “ล่องแก่งคลองลำโลน” สัมผัสความสนุก ระทึก ตื่นเต้นผ่านแก่งต่างๆที่มีความยาก ง่ายต่างกัน บรรยากาศในการล่องแก่งที่นี่จะร่มรื่นและสดชื่นมาก เพราะได้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่จากสองข้างทางปิดบังแสงแดด สายน้ำเย็นฉ่ำและใสจนมองเห็นหินและทรายใต้น้ำ มีโขดหินที่เรียงรายสวยงามท่ามกลางป่าเขาและกล้วยไม้ป่าที่ขึ้นให้เห็นเป็นระยะแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติที่บริสุทธิ์ รวมทั้ง ภาพการใช้ชีวิตของชาวบ้านริมน้ำและชนเผ่าเซมัง (เงาะป่าซาไก) ระหว่างทำกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางการล่องแก่ง

อาหาร12.00 น. บริการอาหารกลางวัน (4) ณ ร้านอาหาร

บ่าย นำท่านชม ถ้ำภูผาเพชร อะเมซิ่งห้องลับ 50 กว่าไร่ใต้ภิภพ เดิมชื่อว่า “ถ้ำลอด ถ้ำยาว หรือถ้ำเพชร” เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับโลก มีพื้นที่ภายในถ้ำกว่า 50 ไร่ ปากถ้ำจะอยู่บนเขาสูง นำท่านพิชิตทางเข้าถ้ำผ่านบันไดไต่เขากว่า 300 ขั้น ทางเข้าค่อนข้างแคบ คลานลอดผ่านเข้าไปเล็กน้อยก็จะเจอห้องโถงใหญ่ ส่วนการเดินชมภายในค่อนข้างสะดวก เพราะมีบันไดไม้ให้เดินครบทุกจุดเที่ยวชม

และชม น้ำตกวังสายทอง ความงามของน้ำตกวังสายทองอยู่ที่แอ่งน้ำแต่ละชั้นลดหลั่นกันลงมาจากชั้นบนสุดถึงต่ำสุดคล้ายดอกบัวคือส่วนบนจะแคบ ส่วนข้างล่างจะกว้างออก แต่ละชั้นเดินข้ามไปมาได้ง่าย มีต้นมาขึ้นแซมสลับใช้จับเกาะได้ รอบๆน้ำตกมีตกไม้ใหญ่น้อย ช่วยให้บรรยากาศร่มรื่น เหมาะที่จะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างดี

อาหารเย็น บริการอาหารเย็น (5) ณ ร้านอาหาร

โรงแรมจากนั้นเข้าสู่ที่พัก ซีซี รีสอร์ท ปากบารา หรือเทียบเท่า

วันที่สาม สะพานข้ามกาลเวลา – เขาคอหงส์ – ตลาดกิมหยง – สนามบินหาดใหญ่ – กรุงเทพฯ

อาหาร07.00 น. บริการอาหารเช้า (6) ณ ห้องอาหารของรีสอร์ท

08.00 น. นำท่านชม สะพานข้ามกาลเวลา ภูเขาลูกหนึ่งที่มีหน้าผาริมทะเลที่สูงชัน แต่มีปรากฏการณ์ธรรมชาติแฝงอยู่ในบริเวณช่วงหนึ่งของหน้าผา คือการชนกันหรือรอยสัมผัสของหิน 2 ยุค คือหินทรายสีแดงแห่งยุคแคมเบรียน(542-488 ล้านปี) และ หินปูนสีเทาแห่งยุคออร์โดวิเชียน(488-444 ล้านปี) ที่เกิดจากรอยเลื่อนของเปลือกโลกกระทำให้หิน 2 ยุคเคลื่อนตัวมาชนกัน ปัจจุบันทางอุทยาน ได้ทำสะพานเดินศึกษาธรรมชาติเลียบหน้าผาดังกล่าว ให้ผู้สนใจได้เดินไปเที่ยวชมบริเวณรอยสัมผัสของหิน 2 ยุค จึงเปรียบเสมือนเรากำลังเดินก้าวข้ามกาลเวลาจาก(หิน) ยุคหนึ่งไปสู่อีกยุคหนึ่ง

อาหาร12.00 น. บริการอาหารกลางวัน (7) ณ ร้านอาหาร

จากนั้นนำท่านสู่ จุดชมวิวสวนสาธารณะหาดใหญ่หรือเขาคอหงส์ ถือได้ว่าจุดนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของหาดใหญ่ เพราะได้เห็นหาดใหญ่ทั้งเมือง อีกทั้งตรงจุดนี้ยังมี องค์พระพุทธมงคลมหาราช องค์พระพุทธรูปปางค์ห้ามญาติองค์ใหญ่ ให้เราได้กราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นําท่านเดินทางสู่ ตลาดกิมหยง เพลิดเพลินกับ ศูนย์กลางการค้าแดนใต้ ก่อนเดินทางกลับ ได้เวลาอันสมควรนำท่านสู่ สนามบินหาดใหญ่

เที่ยวบิน19.30 น. เดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสายการบินไทยสมาย เที่ยวบินที่ WE 264

เช็คอิน20.55 น. ถึงท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพฯพร้อมความประทับใจ


อัตราค่าบริการ
กำหนดการ : 23 - 25 ต.ค. 2563
ลักษณะการเข้าพัก ราคาทัวร์ รวมตั๋ว(บาท/ท่าน) ราคาทัวร์ ไม่รวมตั๋ว(บาท/ท่าน)
ผู้ใหญ่ พักห้องคู่ ราคาท่านละ 11,500 -
เด็ก พักกับผู้ใหญ่ 1 ท่าน ราคาท่านละ - -
เด็ก พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน (มีเตียง) ราคาท่านละ - -
เด็ก พักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน (ไม่มีเตียง) ราคาท่านละ 9,200 -
ผู้ใหญ่ ต้องการพักห้องเดี่ยว ราคาท่านละ 15,000 -
ผู้ใหญ่ 3 ท่าน พัก 1 ห้อง ราคาท่านละ 11,500 -

อัตราค่าบริการนี้รวม
 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ต่างๆ และค่ายานพาหนะทุกชนิดสำหรับนำเที่ยว ตามที่ระบุไว้ในรายการ
 • ค่ารถรับส่งระหว่างสนามบิน-โรงแรมที่พัก
 • ค่ามัคคุเทศก์ผู้ชำนาญเส้นทางดูแลตลอดการเดินทาง
 • ค่าอาหาร ค่าเข้าชม ตามที่ระบุไว้ในรายการทัวร์ข้างต้น
 • ค่าประกันชีวิตกรณีอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง คุ้มครองในวงเงินไม่เกินท่านละ 1,000,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลกรณีอุบัติเหตุในวงเงินไม่เกิน ท่านละ 200,000 บาท (ตามเงื่อนไขกรมธรรม์)

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าเครื่องดื่มและค่าอาหารที่สั่งเพิ่มเอง, ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด ค่าอาหารและเครื่องดื่มสั่งพิเศษนอกรายการ ค่าซักรีด, ค่าโทรศัพท์ทางไกล, ค่าอินเตอร์เน็ต ฯลฯ (กรุณาสอบถามจากหัวหน้าทัวร์ก่อนการใช้บริการ)
 • ค่าปรับ สำหรับน้ำหนักกระเป๋าเดินทางที่เกินจากที่ทางสายการบินกำหนดไว้
 • ค่าภาษีทุกรายการคิดจากยอดบริการ, ค่าภาษีเดินทาง (ถ้ามีการเรียกเก็บ)

เงื่อนไขการชำระเงิน
 • กรุณาทำการจองก่อนการเดินทาง อย่างน้อย 21 วันทำการหรือก่อนหน้านั้น โดยแฟกซ์หรืออีเมลล์หน้าพาสปอร์ตผู้เดินทาง เพื่อยินยันการจองที่นั่ง
 • กรุณาชำระเงินมัดจำ ทันทีหลังจากทำการจอง ท่านละ 9,300 บาท ของราคาทัวร์ทั้งหมด
 • สำหรับการเดินทางช่วงเทศกาล หรือวันหยุดต่อเนื่อง กรุณาชำระเต็มจำนวนของราคาทัวร์ทั้งหมด
 • ค่าทัวร์ส่วนที่เหลือ บริษัทฯ จะขอเก็บค่าทัวร์ทั้งหมดก่อนการเดินทาง อย่างน้อย 15 วันทำการ มิเช่นนั้นบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการเดินทางของท่าน และการคืนเงินทั้งหมดหรือบางส่วนตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง

บริษัทฯ ไม่มีนโยบายให้ท่านชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารส่วนบุคคล ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในการชำระเงินของท่านเป็นสำคัญ

การยกเลิกและการเปลี่ยนแปลง
 • - การยกเลิกการเดินทางก่อน 30 วัน ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการยึดมัดจำท่านละ 5,000 บาท
  - ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15 - 29 วัน ขอเก็บเงินมัดจำทั้งหมด
  - ยกเลิกก่อนการเดินทาง 7 - 14 วัน ขอเก็บค่าใช้จ่าย 50% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
  - ยกเลิกก่อนการเดินทางน้อยกว่า 7 วัน ขอเก็บค่าใช้จ่าย 100% ของราคาค่าทัวร์ทั้งหมด
 • กรุ๊ปที่ออกเดินทางช่วงเทศกาลวันหยุด จะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือ ค่าทัวร์ทั้งหมด ไม่ว่ายกเลิกด้วยกรณีใดๆ
 • เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้ว ถ้าท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง หรือไม่เดินทาง พร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจำคืน ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

เงื่อนไขและข้อกำหนดอื่นๆ
 • รายการทัวร์นี้เป็นการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ (Join Tour) จัดทำและดำเนินการโดยบริษัทคู่ค้า (Partner)
 • อัตราค่าบริการคิดคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน และราคาตั๋วเครื่องบินในปัจจุบัน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนราคาค่าบริการในกรณีที่มีการขึ้นราคาค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าประกันภัยสายการบิน ค่าธรรมเนียมน้ำมัน หรือมีการประกาศลดค่าเงินบาท หรืออัตราแลกเปลี่ยนได้ปรับขึ้นในช่วงใกล้วันที่คณะจะเดินทาง
 • ในระหว่างการท่องเที่ยวนี้ หากท่านไม่ใช้บริการใดๆ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่สามารถเรียกร้องขอคืนค่าบริการได้
 • หากท่านไม่เดินทางกลับพร้อมคณะทัวร์ ตั๋วเครื่องบินขากลับซึ่งยังไม่ได้ใช้ ไม่สามารถนำมาขอคืนเงินได้
 • ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก หรือเปลี่ยนกำหนดการเดินทาง หากมีผู้ร่วมเดินทางในคณะทัวร์ ไม่ครบตามที่กำหนดไว้
 • ค่าบริการที่ท่านชำระกับทางบริษัทฯ เป็นการชำระแบบเหมาขาด และทางบริษัทฯ ได้ชำระให้กับบริษัทฯ ตัวแทนแต่ละแห่งแบบเหมาขาดเช่นกัน ดังนั้นหากท่านมีเหตุอันใดที่ทำให้ท่านไม่ได้ท่องเที่ยวพร้อมคณะตามรายการที่ระบุไว้ ท่านจะขอคืนค่าบริการไม่ได้
 • กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทน หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจากสายการบิน บริษัทขนส่ง หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ บริษัทฯ จะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะจัดบริการทัวร์อื่นทดแทนให้ แต่จะไม่คืนเงินให้สำหรับค่าบริการนั้นๆ
 • มัคคุเทศก์ พนักงาน และตัวแทนของบริษัทฯ ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนบริษัทฯ นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของบริษัทฯ กำกับเท่านั้น
 • บริษัทฯ และตัวแทนของบริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายการทัวร์ตามความเหมาะสม ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ข้อจำกัดด้านภูมิอากาศ และเวลา ณ วันที่เดินทางจริง ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะยึดถือและคำนึงถึงความปลอดภัย รวมถึงประโยชน์สูงสุดของลูกค้าส่วนมากเป็นสำคัญ
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาและเงื่อนไขต่างๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ให้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของบริษัทฯ เท่านั้น อีกทั้งข้อสรุปและข้อตัดสินใดๆ ของบริษัทฯ ให้ถือเป็นข้อยุติสิ้นสุดสมบูรณ์
 • โปรแกรมทัวร์นี้จะสามารถออกเดินทางได้ต้องมีจำนวนผู้เดินทางขั้นต่ำรวมในคณะตามที่กำหนดไว้เท่านั้น หากมีจำนวนผู้เดินทางรวมแล้วน้อยกว่าที่กำหนดไว้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนการเดินทางได้
เงื่อนไขนอกเหนือความรับผิดชอบ
 • บริษัทฯ รับเฉพาะผู้มีวัตถุประสงค์เดินทางเพื่อท่องเที่ยวเท่านั้น การเดินทางของผู้เดินทางด้วยวัตถุประสงค์แอบแฝงอื่น ๆ เช่น การไปค้าแรงงาน การค้าประเวณี การค้ามนุษย์ การขนส่งสินค้าหนีภาษี การขนยาเสพติด การโจรกรรม การขนอาวุธสงคราม การก่อการร้าย และ อื่น ๆ ที่เข้าข่ายผิดกฏหมาย ผิดศีลธรรมอันดี บริษัทฯ มิได้มีส่วนรู้เห็น เกี่ยวข้อง หรือ มีส่วนต้องรับผิดชอบใด ๆ กับการกระทำดังกล่าวทั้งสิ้น
 • หากผู้เดินทางถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของประเทศนั้นๆ ปฏิเสธการเข้า - ออกเมือง ด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ถือเป็นเหตุผลซึ่งอยู่นอกเหนืออำนาจ และความรับผิดชอบของบริษัทฯ ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบคืนเงินทั้งหมด
 • บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่กองตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยงดออกเอกสารเข้าเมืองให้กับชาวต่างชาติ หรือ คนต่างด้าวที่พำนักอยู่ในประเทศไทย แต่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือเจรจา แต่อำนาจสิทธิ์ขาดเป็นของทางกองตรวจคนเข้าเมือง
 • ผู้เดินทางต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวและรับผิดชอบต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวท่านเอง บริษัทฯ จะไม่สามารถรับผิดชอบใด ๆ หากเกิดความไม่พึงพอใจในสินค้าที่ผู้เดินทางได้ซื้อระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวนี้
 • ผู้เดินทางต้องรับผิดชอบต่อการจัดเก็บ และ ดูแลทรัพย์สินส่วนตัว ของมีค่าต่าง ๆ อย่างระมัดระวัง บริษัทฯ จะไม่สามารถรับผิดชอบใด ๆ หากเกิดการสูญหายของ ทรัพย์สินส่วนตัว ของมีค่าต่าง ๆ ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว อันมีสาเหตุมาจากผู้เดินทาง
 • บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการสูญหายของทรัพย์สิน และ สัมภาระระหว่างการเดินทางอันมีสาเหตุมาจากสนามบิน สายการบิน บริษัทขนส่ง โรงแรม หรือ การโจรกรรม แต่จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการเรียกร้องค่าชดใช้ให้กับผู้เดินทาง
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบค่าเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดจากการยกเลิกหรือความล่าช้าของสายการบิน ภัยธรรมชาติ การนัดหยุดงาน การจลาจล การปฏิวัติ รัฐประหาร ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของทางบริษัทฯ หรือ ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นทางตรง หรือทางอ้อม เช่น การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย การสูญหาย ความล่าช้า หรือ จากอุบัติเหตุต่างๆ
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ต่อการไม่เป็นไปตามความคาดหวัง และความไม่พึงพอใจของผู้เดินทาง ที่เกี่ยวข้องกับ สภาพธรรมชาติ ภูมิอากาศ ฤดูกาล ทัศนียภาพ วัฒนธรรม วิถีและพฤติกรรมของประชาชนในประเทศที่เดินทางไป
คำแนะนำและข้อควรระวังในการเดินทาง
 • ทุกประเทศมีมิจฉาชีพ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ผู้เดินทางควรมีความระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว จากเหตุร้ายต่าง ๆ
 • ผู้เดินทางควรเก็บหนังสือเดินทาง และ ทรัพย์สินมีค่าไว้ในที่ปลอดภัย โดยหมั่นตรวจสอบดูอยู่เสมอ ตลอดระยะเวลาการเดินทาง ตลอดจนระมัดระวังต่อการสูญหาย หรือ ถูกขโมยจากผู้ไม่หวังดี
 • อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่ทราบล่วงหน้า และ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ผู้เดินทางควรใส่ใจต่อคำเตือนของไกด์ หัวหน้าทัวร์ ท่องเที่ยวอย่างระมัดระวัง และ ไม่ประมาท
 • การเลือกซื้อสินค้าระหว่างการเดินทาง ผู้เดินทางควรใช้วิจารณญาณในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้า จากคุณภาพ ราคา และความพึงพอใจ อย่างถี่ถ้วน สินค้าในทุกประเทศมีทั้งที่มีคุณภาพดี ปานกลาง หรือ คุณภาพต่ำ แตกต่างกันไป สิทธิ์ในการจะซื้อหรือไม่ซื้อเป็นของผู้เดินทาง
 • ผู้เดินทางควรจดบันทึกเบอร์โทรของมัคคุเทศก์ หัวหน้าทัวร์ หรือ ผู้ร่วมเดินทางท่านอื่น เผื่อกรณีมีเหตุฉุกเฉินจะสามารถติดต่อกันได้
 • ผู้เดินทางควรเลือกซื้อประกันภัยการเดินทางเพิ่มเติม เพื่อการคุ้มครองในแง่มุมต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสมหากเกิดกรณีฉุกเฉิน
ข้อตกลงสำคัญ โปรดตรวจสอบก่อนสำรองที่นั่ง

เพื่อให้การสั่งซื้อ และตกลงซื้อขาย สินค้า บริการ จากบริษัท ฯ เป็นไปโดยสมบูรณ์ กรุณาดำเนินการดังต่อไปนี้
1.ท่านต้องตรวจสอบการสะกดเป็นภาษาอังกฤษต่าง ๆ ให้ตรงกับ หนังสือเดินทาง ( Passport )

1.1 ชื่อ + นามสกุล ของผู้โดยสารทุกคน 
1.2 คำนำหน้า ชื่อ เช่น Mr. / Mrs. / Miss.
1.3 ชื่อ / ชั้นยศ / ทางตำรวจ / ทหารเป็นต้น (ถ้ามีและต้องการระบุ)
1.4 เบอร์สะสมไมล์ของสายการบินต่าง ๆ (ในกรณีที่สามารถสะสมไมล์ได้)
1.5 กรณีมีเด็กร่วมเดินทาง โปรดตรวจสอบว่าอายุเด็กนั้น ๆ อยู่ในเกณฑ์ที่จะต้องใช้ราคาบัตรโดยสารประเภทใด  ตรงตามอายุของเด็กหรือไม่
1.6 โปรดตรวจสอบ อายุ ของหนังสือเดินทาง ( Passport ) ของผู้โดยสาร และผู้ร่วมเดินทางทุกท่าน ว่าจะต้องคงมีอายุเหลือ ณ วันเดินทาง มากกว่า 6 เดือน ขึ้นไป
2. ความผิดพลาดในข้อ 1.1 – 1.5 อาจสามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ หากยังไม่ได้มีการ ออกบัตรโดยสาร ทั้งนี้หากมีตรวจพบความผิดพลาดภายหลังการออกบัตรโดยสารแล้ว การแก้ไขเปลี่ยนแปลงใดๆ ผู้โดยสารจะต้องชำระค่าใช้จ่าย ในการแก้ไขเปลี่ยนแปลงดังกล่าว  โดยผู้โดยสารต้องเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นเอง ส่วนในกรณี 1.6 ผู้ซื้อ จะต้องเป็นผู้ตรวจสอบ และเตรียมความพร้อมของเอกสารด้วยตัวท่านเอง บริษัทฯ ไม่สามารถ ดำเนินการใดๆ แทนท่านได้ทั้งสิ้น

3. กรณีที่ ท่านไม่ได้ทำการทักท้วงใดๆ แบบไปลายลักษณ์อักษร บริษัทฯ ถือว่าท่านได้ตกลงรับทราบเงื่อนไข และข้อกำหนดทั้งหมด ของบริษัทฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหากเกิดความเสียหายใดๆ ขึ้น บริษัทฯ ไม่ต้องรับผิดชอบ ใดๆ ทั้งสิ้น

4. หากท่านมีข้อสงสัยใด ๆ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่วยเหลือและสำรองที่นั่ง ที่ท่านติดต่อได้ตลอดเวลาทำการของบริษัทฯ ระหว่างเวลา 07.30 - 24.00 น ในวันจันทร์ - ศุกร์ และในวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 07.30.00-24.00 น. ได้ทางโทรศัพท์ หมายเลข 02 171 9999 (อัตโนมัติ 300 คู่สาย) และโทรสาร 02 171 9900 (อัตโนมัติ 24ช.ม.)


โปรแกรมการเดินทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม
และในแต่ละครั้งจะต้องมีจำนวนผู้โดยสารตามที่บริษัทฯ กำหนดไว้