คำถามที่พบบ่อย

ไทยทราเวลเซ็นเตอร์
ติดตามพวกเรา ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนทวิสเตอร์ +1บนกูเกิลพลัส ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
วันที่ 23 กันยายน 2562
บริษัททัวร์ บริษัททัวร์

   ฉันควรจะเตรียมตัวอย่างไร หากฉันมีแผนในการเดินทางเร็ว ๆ นี้?


สิ่งสำคัญสำหรับทุกท่านก่อนการเดินทางไปต่างประเทศทุกครั้ง ที่ท่านไม่สามารถละเลย และต้องตรวจสอบด้วยตัวเองทุกครั้งแต่เนิ่น ๆ คือ

 • หนังสือเดินทาง หากท่านยังไม่มีต้องรีบไปดำเนินการขอหนังสือเดินทางเป็นลำดับแรก ดูที่นี่ แต่ถ้าท่านเคยมีแล้ว ท่านต้องตรวจสอบวันหมดอายุของหนังสือเดินทางทันที โดยกรณีทั่วไปหนังสือเดินทางที่สามารถใช้เดินทางไปต่างประเทศได้ต้องมีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือน และเพื่อความปลอดภัย ขอให้ท่านนับวันที่เหลือนั้นจากวันที่ท่านได้เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว เช่น ถ้าท่านมีแผนการเดินทางไปฝรั่งเศส ในวันที่ 15 พฤษภาคม และจะกลับในวันที่ 20 พฤษภาคม หนังสือเดินทางของท่านควรมีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันที่ 20 พฤษภาคม เป็นต้น

 • วีซ่าของประเทศที่ท่านต้องการจะไป หากท่านเดินทางไปยังประเทศใดๆ ท่านจะต้องเช็คเสมอว่า ประเทศนั้น ๆ ต้องใช้วีซ่าเพื่อเข้าประเทศหรือไม่ โดยท่านสามารถสอบถามได้จากเจ้าหน้าสถานฑูตหรือเข้าไปยังเว็บไซต์ของสถานฑูตของประเทศนั้น ๆ ที่มีสาขาประจำประเทศไทย หรือสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าไทยทราเวลเซ็นเตอร์ กรณีท่านได้ซื้อบริการท่องเที่ยวในประเทศนั้นๆ ไว้
  กรณีต้องขอวีซ่า ท่านจะต้องเผื่อเวลาและขั้นตอนในการขอวีซ่าและเตรียมหลักฐานที่แสดงให้กับสถานฑูตเห็นว่า ท่านมีจุดประสงค์ในการเดินทางไปประเทศนั้นๆ อย่างไร สำหรับในบางประเทศทางไทยทราเวลเซ็นเตอร์ มีบริการรับยื่นวีซ่าแทน ให้กับท่านซึ่งท่านสามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่
  กรณีไม่ต้องขอวีซ่า โดยส่วนใหญ่ประเทศเหล่านี้ ยกตัวอย่าง เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ฯลฯ จะให้วีซ่ากับท่านเมื่อท่านไปถึง ณ สนามบิน ประเทศนั้น โดยการอนุญาตให้เข้าประเทศนั้นเป็นดุลยพินิจและสิทธิ์ขาดของกองการตรวจคนเข้าเมืองของประเทศนั้น ซึ่งก่อนการเดินทางนั้นท่านไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าก่อน

 • ตั๋วเครื่องบิน การจองตั๋วเครื่องบิน ควรเริ่มทำทันทีพร้อม ๆ กับการที่ท่านมีกำหนดการเดินทางที่ค่อนข้างแน่นอนไว้แล้ว โดยท่านสามารถจองบริการตั๋วเครื่องบินกับไทยทราเวลเซ็นเตอร์ ได้ล่วงหน้าหลายเดือนก่อนการเดินทาง การจองตั๋วเครื่องบิน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถยกเลิก เปลี่ยนแปลงได้ ตราบเท่าที่ท่านยังไม่ได้ทำการออกตั๋ว แต่ท่านต้องพึงระวังว่าตั๋วเครื่องบินบางประเภท โดยเฉพาะตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่นต่าง ๆ ทางสายการบินมักบังคับวันออกตั๋วมาเสมอ และมักจะให้เวลาไม่นานนักในการตัดสินใจซื้อ มิเช่นนั้นที่นั่งที่เคยยืนยันไว้แล้วอาจถูกยกเลิกได้ ซึ่งในบางกรณีท่านอาจรอผลของเอกสารวีซ่าอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องตัดสินใจว่าจะออกตั๋วหรือไม่ ซึ่งหากเป็นกรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่ของเราจะเรียนให้ท่านทราบ เพื่อให้ท่านพิจารณาตัดสินใจตามดุลยพินิจของท่านเอง

ดังนั้น 3 สิ่งที่กล่าวมานี้ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ท่านต้องพิจารณาแต่เนิ่นๆ ทุกครั้งเมื่อท่านวางแผนว่าจะต้องเดินทาง


คำถามเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับบริษัท

ThaitravelCenter.com
บริษัท ทีทีซี โกลบอล จำกัด
(บริษัท ไทยทราเวล อินโฟเซอร์วิส จำกัด)
3455 อาคารทีทีซี พาร์ค ทาวเวอร์
ชั้น 4 ถนนพระราม 9
แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง
กรุงเทพมหานคร 10250

ศูนย์บริการลูกค้าไทยทราเวลเซ็นเตอร์ ศูนย์บริการลูกค้า ไทยทราเวลเซ็นเตอร์

 • คอลล์เซ็นเตอร์
  02-171-9999 (อัตโนมัติ 300 คู่สาย)
 • โทรสาร & แฟกซ์ :
  02-171-9900 (อัตโนมัติ 24ช.ม.)
 • rsvn@thaitravelcenter.com
 • เวลาเปิดบริการเวลาเปิดบริการของบริษัท *อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดู

 • จันทร์-ศุกร์    : 07.30-21.00 น.
 • เสาร์-อาทิตย์ : 07.30-21.00 น.
 • บริการออนไลน์ : ทุกวัน 24 ช.ม.
 • ใบอนุญาตประกอบการ ใบอนุญาตประกอบกิจการท่องเที่ยวและ เป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน

 • จาก ททท.เลขที่ : 11/03799
 • จาก IATA : 35-3-08383
 • บริษัททัวร์รายแรก ที่ได้รับเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ Trustmark Verified by DBD จากกระทรวงพาณิชย์ เครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ Trustmark Verified by DBD

  บริษัททัวร์แห่งแรกในไทยที่ได้รับ Trustmark ตั้งแต่ปี 2551

  รางวัลมาตรฐานธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จากกระทรวงการท่องเที่ยวฯ มาตรฐานธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ระดับดีเลิศสูงสุด จากกระทรวงการท่องเที่ยวฯ

  รางวัลมาตรฐานธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ระดับดีเลิศสูงสุด จากกระทรวงการท่องเที่ยวฯ

  รางวัลมาตรฐานธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จากกระทรวงการท่องเที่ยวฯ รางวัล Top Agent จาก Japan Tourism Award ประเภทบริษัททัวร์ยอดขายสูงสุดเส้นทางญี่ปุ่น

  รางวัล Top Agent จาก Japan Tourism Award ประเภทบริษัททัวร์ยอดขายสูงสุดเส้นทางญี่ปุ่น

  แผนที่การเดินทาง แผนที่การเดินทางมายังบริษัทฯ

  Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport