Seoul Cool Seoul Good เกาหลี...มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

เกาหลีใต้ ประเทศยอดนิยมติดหนึ่งในฝัน Top list ของนักท่องเที่ยวหลายๆคน เพราะไม่ว่าจะชิม ช้อป เที่ยว ที่เกาหลีก็มีครบทุกอย่าง!

 

Seoul Cool Seoul Good เกาหลี มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

 

 

หากจะพูดถึง แหล่งรวมของกินชื่อดังของเกาหลี คงหนีไม่พ้น ย่านทงแดมุน ตลาดเก่าแก่ที่ชาวไทยคุ้นชินเป็นอย่างดี หรือ ย่านเมียงดง ก็มีอาหารแนวสตรีทฟู้ดให้เลือกหลากหลาย ถ้าจะตามล่าหาคาเฟ่ชิคๆก็มีให้เลือกมากมายที่ ฮงแด แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศเป็นสายหวาน ก็แนะนำ ย่านอินซาดง ที่เป็นแหล่งรวมขนมหวานชื่อดังหลายชนิด เรียกได้ว่าเกาหลีใต้เป็นหนึ่งใน Destination สวรรค์ของนักชิมทั่วโลกจริงๆ

 

ย่านทงแดมุน     ย่านเมียงดง

 

ย่านฮงแด     ย่านอินซาดง

 

☺ อิ่มหน่ำสำราญกับแหล่งรวมร้านอาหารชื่อดังไปแล้ว มาต่อด้วยแหล่งช้อปปิ้งย่านดังอย่างเมียงดง มยองแด ทงแดมุน ฮีแด หรือฮงแด สายช้อปมีหรือจะพลาด! เพราะสถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งรวมสินค้าวัยรุ่น แฟชั่น เครื่องสำอางค์มากมายถูกใจสายแฟร์จนอยากมาซ้ำแล้วซ้ำอีกแน่นอน

 

ต่อกันด้วยสถานที่เที่ยวชื่อดังอย่าง  “สวนฮานึลปาร์ค (Haneul Park)”  ที่น่าจะติดอันดับต้นๆ ที่เที่ยวในฝันของใครหลายคน เพราะไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยละมุน ยิ่งมากับคนรู้ใจเช่น คุณแฟน ก็คงจะได้ภาพโรแมนติกอย่างกับอยู่ในซีรีย์เกาหลีแน่นอน หรือจะออกนอกโซลกันสักนิดมาถ่ายรูปสุดฮิปกับ  “สวนศิลปะ อันยาง อาร์ต ปาร์ค (Anyang Art Park)”  ด้วยสถาปัตยกรรมแบบอาร์ตๆ มุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ไม่เหมือนใคร สายชิคจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง มาเกาหลีทั้งทีจะพลาดใส่ชุดฮันบกได้ไง เดินรอบพระราชวังและย่านเมืองเก่าสวยๆ พร้อมแชะภาพกับชุกฮันบกคู่ใจ ก็ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่สร้างสีสันให้กับผู้มาเยือนที่นี่

 

ย่านฮีแด      Haneul Park

 

Anyang Art Park      พระราชวีงเคียงบก

 

 

เกาหลีใต้ไม่ว่าจะมาฤดูไหน นักท่องเที่ยวก็มักจะได้ภาพเก๋ๆ So Good กลับไปเสมอ ยิ่งช่วงนี้กำลังจะเข้าสู่ฤดูหนาว ถึงจะ So Cold แบบอากาศติดลบบ้าง แต่ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบ So Cool กลับไป ก็สวยไปอีกแบบนะคะ ดังนั้น ไม่ว่าจะมาหน้าไหนของเกาหลี ก็ล้วนได้สัมผัสเสน่ห์แห่ง Seoul ที่แตกต่าง เรียกได้ว่ามากี่ทีก็ไม่มีเบื่อจริงๆค่ะ

Thai Travel Center


ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนาระบบก็คือข้อมูลต่างๆ ของคุณ ในขณะเดียวกันเราให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว และจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนา... อ่านต่อ ดูรายละเอียด ให้ความยินยอม