“น่านนน“ ไงไปเที่ยวกัน

เคยมีคนกล่าวว่า “ตอนเด็กชอบไปเที่ยวทะเลเพราะมันสนุก พอโตขึ้นก็ชอบไปภูเขาเพราะมันสงบ” ถ้าอย่างนั้น ถึงเวลาหรือยังที่จะพาตัวเองไปพักผ่อน พักปอด ไปกอดขุนเขาและเหล่าดอย พร้อมชมความงามจากธรรมชาติอันสวยงาม ชัตดาวน์ความเครียด แล้วรีเฟรชตัวเองให้เต็มที่ ที่นี่ “จังหวัดน่าน”

 

น่าน, เที่ยวเหนือ, เที่ยวน่าน, จังหวัดน่าน

 

 

❀ ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ❀

จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ซึ่งนอกจากจะเป็ฌนจุดชมวิวที่สวยงาม ยังเป็นสถานที่ๆโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย แม้ความสูงของดอยเสมอดาว จะสูงเพียง 888 เมตรจากระดับน้ำทะเลโดยประมาณ แต่วิวที่เห็น สามารถมองเห็นได้อย่าง 360 องศา และยังมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา

 

สามารถมาชมวิวที่ดอยเสมอดาวได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน โดยในเวลากลางวัน จะสามารถเห็นวิวทิวเขาอันสวยงาม และยิ่งไปกว่านั้น ในแต่ละฤดูของดอยเสมอดาว จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไปด้วย “ฤดูร้อน” ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เห็นวิวทิวทัศน์อย่างเต็มที่ “ฤดูฝน” อากาศจะเย็นลง และต้นไม้ใบหญ้าอุดมสมบูรณ์มากขึ้น “ฤดูหนาว” อากาศเย็นลงอย่างเห็นได้ชัด สัมผัสความงามทะเลหมอก และเมื่อกลางคืนมาถึง ความสวยงามทั้งหมดจะอยู่บนฟ้า เพราะหมู่ดาวจะส่องสกาวเต็มท้องฟ้า กลางเป็นทะเลแห่งดวงดาวที่โรแมนติกอย่างที่สุด

 

นอกเหนือจากที่กล่าวมา ยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ที่ดอยเสมอดาวแห่งนี้ ถ้าใครอยากมาสัมผัสความงามของธรรมชาติ หรืออยากพาคนที่คุณรักมาสร้างช่วงเวลาดีๆร่วมกัน ดอยเสมอดาว จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยครับ

 

น่าน, เที่ยวเหนือ, เที่ยวน่าน, จังหวัดน่าน

 


 

❀ ดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ❀

บนความสูงกว่า 1,424 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้ดอยแม่จอก มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เหมาะแก่การหนีร้อน ขึ้นมาพักผ่อน กินลม ชมทะเลหมอก และยังเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ด้วยวิวพาโนราม่าไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้บริเวณดอยแม่จอกเอง ก็มีน้ำตกตาดหมอก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกกว่า 8 แห่งในบริเวณอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ชอบที่ไหน ไปที่นั่นได้เลยครับ

 

น่าน, เที่ยวเหนือ, เที่ยวน่าน, จังหวัดน่าน

 


 

❀ ซุ้มลีลาวดี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ❀

หรือรู้จักกันในชื่อ อุโมงค์ลีลาวดี ตั้งอยู่ที่ ถนนผากอง ตรงข้ามวัดพระธาตุช้างค้ำ เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของการมาเที่ยวที่จังหวัดน่าน เพราะ ไม่ว่าคุณจะมายืนสวยๆเท่ๆอยู่กลางอุโมงค์ หรือจะปั่นจักรยานชิวๆผ่านใต้อุโมงค์ บรรดาต้นลีลาวดี ก็จะทำให้รูปของคุณสวยขึ้นในทันที! จึงกล่าวได้ว่า ถ้าต้องการสถานที่ถ่ายรูปสวยๆในจังหวัดน่าน ซุ้มลีลาวดีแห่งนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

 

น่าน, เที่ยวเหนือ, เที่ยวน่าน, จังหวัดน่าน


 

❀ เสาดินนาน้อย อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ❀

แกรนด์แคนยอนของจังหวัดน่าน เกิดจากการทับถมกันของดิน และการกัดเซาะของน้ำ เสาดินบริเวณนี้มีอายุราวๆ 10,000 - 30,000 ปี และในอดีตยังมีการค้นพบเครื่องมือเครื่องใช้ของคนในสมัยก่อน จึงสันนิษฐานว่า ในอดีตกาล เคยมีผู้คนอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ด้วยความแปลกของเสาดิน และความลงตัวของธรรมชาติบริเวณนี้ ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่ถ่ายรูปที่น่าสนใจ ได้รูปสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน!

 

น่าน, เที่ยวเหนือ, เที่ยวน่าน, จังหวัดน่าน

 


 

อ่านบทความเพิ่มเติม

https://www.thaitravelcenter.com/article/mae-kampong/

Thai Travel Center


ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนาระบบก็คือข้อมูลต่างๆ ของคุณ ในขณะเดียวกันเราให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว และจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนา... อ่านต่อ ดูรายละเอียด ให้ความยินยอม