เปิดประตูสู่ เมืองเอเรนเดล ดินแดนแห่งความฝันในโลกความจริง ✴

               “Frozen II”  แอนิเมชั่นที่กำลังเป็นกระแสมาแรงที่สุดในขณะนี้ ทำให้ราชินีหิมะอย่าง #เอลซ่า  เข้าไปนั่งอยู่ในใจของใครหลายๆคนได้อย่างง่ายดาย วันนี้น้องนำโชค จะพาทุกท่านสู่ดินแดนแห่งหิมะ เมือง “เอเรนเดล” และสถานที่อื่นๆในภาพยนตร์ ในแบบฉบับของโลกแห่งความจริง ความหนาวไม่ทำให้เดือดร้อนสักเท่าไหร่ ไปลุยกันเลย  ❄

 

⛪ ปราสาทน้ำแข็งของราชินีเอลซ่า (Elsa’s Ice Palace) : Hotel de Glace @ Quebec

Frozen,เอเรนเดล


               ปราสาทน้ำแข็งที่ราชินีเอลซ่าสร้างขึ้นหลังจากหนีออกมาจากเมืองเอเรนเดล พร้อมกับฉากร้องเพลง Let it go ❄ ที่เหล่าแฟนๆจดจำได้เป็นอย่างดี ที่มาของปราสาทแห่งนี้คือ โรงแรมน้ำแข็ง Hotel de Glace ที่ทางทีมผู้สร้างได้ไปพักจนเกิดเป็นแรงบันดาลใจ  กลายเป็นปราสาทของราชินีเอลซ่าในเวลาต่อมา

 

⛪ เมืองเอเรนเดล (Arendelle) > Bergen @ Norway

Frozen,เอเรนเดล

 

               Bergen คือ 1 ในแรงบันดาลใจในการสร้างเมืองเอเรนเดลขึ้นมา สถาปัตยกรรมบ้านเรือนต่างๆของที่นี่ ผสมผสานกับเมืองอื่นๆของชาวนอร์เวย์ และใส่บรรยากาศแบบฟยอร์ด (Fjord) ในนอร์เวย์ตะวันตก ทำให้เมืองของราชินีเอลซ่าและองค์หญิงอันนาถือกำเนิดขึ้นในที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวที่ Bergen ของขึ้นชื่อของเมืองนี้คือ อาหารทะเลสด และผลไม้เมืองหนาวตระกูลเบอร์รี่  ถ้ามีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียน อย่าลืมลิ้มลองความอร่อยกันนะครับ

 

⛪ โบสถ์เอเรนเดล (Arendelle Chapel) > St. Olaf’s Church @ Tallinn, Estonia

Frozen,เอเรนเดล

 

               สถานที่ประกอบพิธีรับมงกุฎแห่งเอเรนเดลของเอลซ่า ได้รับแรงบันดาลใจจากโบสถ์เซนต์โอลาฟ และได้ทำการจำลองด้านในโบสถ์แห่งนี้ลงในภาพยนตร์ชนิดเหมือนกันอย่างกับแกะ และได้นำชื่อของโบสถ์ ไปตั้งเป็นชื่อของตัวละครตุ๊กตาหิมะสุดน่ารักที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี “โอลาฟ” นั่นเอง 

Thai Travel Center


ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนาระบบก็คือข้อมูลต่างๆ ของคุณ ในขณะเดียวกันเราให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว และจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนา... อ่านต่อ ดูรายละเอียด ให้ความยินยอม