เดินทางสู่ 7 ประเทศนอกกระแส ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

 

หากนึกถึงทวีปยุโรป  คนส่วนมากคงนึกถึงประเทศดัง ๆ ที่มีแลนด์มาร์คเลื่องชื่ออย่างฝรั่งเศส อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี หรือ ประเทศอื่น ๆ ที่ได้ยินกันจนเป็นที่คุ้นเคย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากตามกระแสล่ะก็… ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ เราขอแนะนำ “7 ประเทศนอกกระแส” ที่แม้ไม่โด่งดังเท่ากับประเทศที่เอ่ยไป แต่รับประกันได้เลยว่า  จะพาคุณฟินได้เหมือนประเทศในฝันเลยล่ะ ว่าแต่จะมีประเทศอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยยยยย!  

ประเทศโรมาเนีย (Romania) ปราสาทเปเลส (Peles Castle)

 

 

●•   ①  ประเทศโรมาเนีย (Romania)    •●

“โรมาเนีย” ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้ชื่อว่า “ปารีสน้อย” เนื่องจากศิลปะและวัฒนธรรมเก่าแก่ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยทัศนียภาพของภูมิประเทศที่งดงาม มีหลายสถานที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก บวกกับสถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยประสาทมากมาย อีกทั้งยังมีความลึกลับของตำนานผีดูดเลือด หรือ “แดร็กคูล่า” ตามประสาทที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในปัจจุบัน เช่น “ปราสาทบราน(Bran Castle)” และ “ปราสาทเปเลส (Peles Castle)” จึงทำให้ประเทศโรมาเนียน่าสนใจเอามาก ๆ นอกจากนี้ยังมีงานสถาปัตยกรรมอื่น ๆ ที่โดดเด่น เช่น โบสถ์ดำ โรงเรียนแห่งแรกของโรมาเนีย ทำเนียบประธานาธิบดีของโรมาเนียที่มีภาพวาด รูปปั้น และห้องโถงที่งดงามตระการตา สไตล์ยุโรปจากหลากหลายประเทศ เมืองชิกิโชอะ และอื่น ๆ อีกมากมายให้ค้นหา 

 

 


 

ทาลลินน์ ประเทศเอสโตรเนีย (Estonia)

 


●•    ②  ประเทศเอสโตรเนีย (Estonia)   •●

ประเทศเล็ก ๆ ดินแดนมรดกโลกทางตะวันออกเฉียงเหนือของยุโรป มีพื้นที่เพียง 45,227 ตารางกิโลเมตร แน่นอนว่า หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อมากนัก ประเทศแห่งนี้ถูกครอบครองโดยประเทศมหาอำนาจมาทั้งสิ้น จึงเกิดเป็นการหลอมรวมของบ้านเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีความโดดเด่นทั้งบ้านเมืองที่สวยงามและผู้คนที่อบอุ่น อัธยาศัยดี แม้จะเป็นประเทศประวัติศาสตร์ แต่เทคโนโลยีเขาก็ก้าวหน้าเป็นที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ต้องไม่พลาดเมืองหลวงอย่าง “ทาลลินน์” ที่ดูเป็นสไตล์เมืองเก่า มีรสม้าให้นั่ง สัมผัสบรรยากาศคลาสสิกแบบเรียบหรู ดูดี และมีร้านค้าสไตล์ชิค ๆ ด้วย ชมความเก่าแก่ “ทาวน์ฮอล์” สไตล์โกธิคที่หลงเหลืออยู่ในเขตยุโรปเหนือและโบสถ์คริสต์อีกเพียบภายในตัวเมือง 

 


 


วัลเลตตา ประเทศมอลต้า  (Malta)

 

 

●•   ③   ประเทศมอลต้า  (Malta)   •●

ประเทศในยุโรปใต้ มีฉายาว่า “ไข่มุกแห่งเมดิเตอร์เรเนียน” เนื่องจากมีการต่อสู้แย่งชิงประเทศนี้บ่อยครั้งในอดีต จึงทำให้มีการสร้างกำแพงล้อมรอบเกาะที่ยังคงเหลือให้เห็นอยู่ในปัจจุบัน ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดี บ้านเมืองสะอาดตา และบรรยากาศอันบริสุทธิ์ จึงทำให้มอลต้าเป็นประเทศที่มีอากาศดีที่สุดในโลก เหมาะแก่การไปตากอากาศให้ชุ่มปอดเลยทีเดียว แถมยังเป็นประเทศที่ถ่ายทำซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง “Game of Thrones” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราอีกด้วย หากไปมอลต้าก็ต้องไปเที่ยวเมืองหลวง “วัลเลตตา” เพื่อไปชมทะเล และ “สวนบารัคคา” แล้วไปชมความสวยงามของ “มหาวิหารเซนต์จอห์น” วิหารหินกันติจา ป้อมปราการวิคตอเรีย และถ้ำเรืองแสง “บลูกร็อตโต้”

 

 


หอสมุดแห่งชาติ ประเทศโคโซโว (Kosovo)

 

 

●•   ④   ประเทศโคโซโว (Kosovo)  •●

ลบภาพจำความรุนแรงจากสงครามเมื่อสมัยก่อน ในปัจจุบันประเทศโคโซโว ถือว่าเป็นน้องใหม่ในทวีปยุโรปที่เป็นอิสระจากเซอร์เบียตั้งแต่ปี 2010 ที่ได้รับการฟื้นฟูขึ้นมา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย แถมผู้คนเป็นมิตร พร้อมกับรอยยิ้มน่ารักเป็นกันเอง ผสมกับเมืองที่ให้บรรยากาศเก่าแก่แบบฉบับ “ออตโตมัน” ที่น่าหลงใหล แถมอาหารการกิน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็ถูกอีกด้วย คุณสามารถเดินท่องเที่ยวใน “พริสตีนา” เมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมืองค่อนข้างจะเรียบ ๆ ไม่มีตึกสูง ถือเป็นทัศนียภาพที่ดีมากทีเดียว แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือ “หอสมุดแห่งชาติ” ของเมืองนี้ ซึ่งเป็นการผสมผสานศิลปะออตโตมันและไบเซนไทน์เข้าด้วยกัน เกิดเป็นความสวยงามและแปลกตามากเลยทีเดียว 

 

 


ปราสาทกูเตนเบิร์ก ประเทศลิกเตนสไตน์ (Liechtenstein)

 

 

●•  ⑤   ประเทศลิกเตนสไตน์ (Liechtenstein)  • ●

ประเทศน้อย ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรีย ซึ่งเป็นรัฐอิสระ ประเทศจิ๋วแห่งนี้มีเสน่ห์หลายด้าน นับว่า “เป็นเทือกเขาแอลป์ที่สวยที่สุด” ด้วยลักษณะภูเขาที่ปกคลุมด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม สวนองุ่น พันธุ์ไม้นานาชนิด แม้ว่าจะเป็นประเทศที่เล็กมาก แต่ความงดงามของวัฒนธรรมและธรรมชาติไม่เล็กไปตามประเทศ ที่นี่ยังมีชื่อเสียงด้านพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ โรงละครและปราสาทมากมาย เช่น “พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลิกเตนสไตน์” ที่มีภาพวาดบนกำแพงสีดำ ปราสาทวาดุซที่นับเป็นเมืองหลวงของหุบเขาเมื่อสมัยก่อน และ “ปราสาทกูเตนเบิร์ก” เป็นต้น อีกทั้งยังมีโรงบ่มไวน์อีกด้วย สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเสน่ห์ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยือนทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี  

 

 


ทะเลสาบทั้ง 7 ประเทศบัลแกเรีย (Bulgaria)

 

 

●•  ⑥   ประเทศบัลแกเรีย (Bulgaria)   • ●

บัลแกเรีย หนึ่งในประเทศน่าท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งในยุโรป หากได้ยินชื่อนี้แล้วคิดถึงโยเกิร์ตก็มาถูกที่แล้วล่ะ เพราะที่นี่คือ “ต้นกำเนิดการผลิตโยเกิร์ตนั้นเอง!” แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่โยเกิร์ตเท่านั้น เพราะว่าบัลแกเรียมีมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น “ทะเลสาบทั้ง 7” ที่เป็นจุดชมวิวสวยที่สุดในบัลแกเรีย และ “คาบสมุทรบอลข่าน” “น้ำตกครูชูนา” เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทส ดวงตาพระเจ้า และ “ถ้ำเดเวทาชกา” นอกจากธรรมชาติที่งดงามแล้ว ตึกรามบ้านช่องก็เจิดจรัสไม่แพ้กัน ทั้งเมืองใต้ภูเขาอย่าง “พลอฟดิฟ” เป็นเมืองที่มีการอาศัยอยู่ต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก “อารามรีลา” ของนิกายอีสเทิร์นออร์ทอดอกซ์ นอนชิลล์ริมทะเลที่เมืองตากอากาศ “วาวาร์น่า” และเที่ยวชม “โซเฟีย” เมืองหลวงสีพาสเทลของประเทศ

 

 


Dragon Bridge ประเทศสโลวีเนีย (Slovenia)

 

 

●•   ⑦  ประเทศสโลวีเนีย (Slovenia)    • ●

ประเทศนี้อาจไม่คุ้นหูคนไทยมากนัก เพราะพึ่งก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1991 หลังได้รับเอกราชจากการล่มสลายของราชอาณาจักรยูโกสลาเวีย และพึ่งเริ่มเป็นประเทศเปิดเมื่อปี 2004 “สโลวีเนีย” เป็นดินแดนแห่งมังกรและให้กลิ่นของความขลังดั่งเทพนิยาย จึงมีแลนด์มาร์กอย่าง “Dragon Bridge” หรือสะพานมังกรในเมืองหลวง “ลูบลิยานา” ที่มีตำนานเรื่องเล่าสืบต่อกันมาให้ได้เที่ยวชม นอกจากนี้ ทัศนียภาพของที่นี่ล้อมรอบไปด้วยแหล่งน้ำ เหมือนบ้านปราสาทที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กเกาะน้อย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของที่นี่จะเป็นการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมและธรรมชาติสวยงาม ได้แก่ ปราสาทลูบลิยานา โบสถ์สีชมพูหวานแม่พระรับสารฟรานซิสกัน ปราสาทเบลด ยอดเบททเมอร์ฮอร์น และแม่น้ำสีสวย วินท์การ์ กอร์จ  ประเทศเหล่านี้คงจะตอบโจทย์ผู้ที่กำลังวางแผนไปยุโรป ให้ได้รู้จักประเทศนอกกระแสกันมากขึ้น ทั้งความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมากมายไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ เลย เราอยากให้คุณลองไปเที่ยวสักครั้งในแบบที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมเปิดโลกกว้างและประสบการณ์ชีวิตคุณให้ตื่นเต้นกว่าที่ผ่านมา!   
 

Thai Travel Center


ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนาระบบก็คือข้อมูลต่างๆ ของคุณ ในขณะเดียวกันเราให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว และจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น และส่วนสำคัญที่เราใช้พัฒนา... อ่านต่อ ดูรายละเอียด ให้ความยินยอม