วีซ่าจีน ข้อมูลการทำวีซ่าจีน ขอวีซ่าจีน เดินทางท่องเที่ยว ในประเทศจีน

ไทยทราเวลเซ็นเตอร์
ติดตามพวกเรา ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนทวิสเตอร์ +1บนกูเกิลพลัส ติดตามบนยูทูป ติดตามบนอินสตาแกรม เพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
วันที่ 29 มีนาคม 2560
บริษัททัวร์ บริษัททัวร์

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศจีน


  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • หนังสือเดินทางต้องมีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน มีหน้าว่างสำหรับวีซ่าไว้สองหน้า พร้อมสำเนา 1 ชุด (ถ้ามีเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย)
    • รูปถ่ายสี 1 รูป ต้องเป็นรูปถ่ายปัจจุบัน (ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน) หน้าตรง พื้นหลังสีขาว ไม่สวมหมวก ขนาด 2 นิ้ว (48 มม. X 33 มม.)
      ตัวอย่างขนาดรูปถ่ายตามไฟล์แนบ ซึ่งทางสถานฑูตเคร่งครัดมาก

      **เสื้อสุภาพไม่โป๊เปลือย ห้ามใส่เสื้อสีขาว เพราะฉากหลังสีขาวแล้ว ห้ามใส่แว่น และ/หรือ เครื่องประดับ ต้องเห็นใบหูชัดเจน ไม่อนุญาตให้ใส่เครื่องแบบถ่ายรูป เช่น เครื่องแบบทหาร ตำรวจ ข้าราชการ เป็นต้น**
    • สำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประชาชน พร้อมที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้
    • เอกสารการจองบัตรโดยสารเครื่องบิน
    • เอกสารการจองที่พัก / โรงแรม
    • กรณี เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เอกสารเหมือนผู้ใหญ่ และเพิ่มเติ่มเอกสาร ดังต่อไปนี้
      • สำเนาสูติบัตร (เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ต้องยื่นสูติบัตรตัวจริงด้วย)
      • สำเนาบัตรประชาชน (เด็ก)
      • เอกสารใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล(ถ้ามี)
      • สำเนาทะเบียนบ้านของ พ่อ และ แม่
      • กรณีเดินทางกับพ่อ หรือ แม่ ต้องมีหนังสือยินยอมให้บุตรเดินทางไป ต่างประเทศกับพ่อ หรือแม่ฝ่ายหนึ่ง ต้องเป็นหนังสือที่ออกโดยหน่วยงานราชการ เท่านั้น
      • กรณี ไม่ได้เดินทางกับ พ่อ หรือ แม่ ต้องมีหนังสือยินยอมให้บุตรเดินทางไป ต่างประเทศ กับผู้อื่น ระบุความสัมพันธ์ ต้องเป็นหนังสือที่ออกโดยหน่วยงานราชการ เท่านั้น
    • กรอกข้อมูลในใบรายละเอียดการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน
    • สิทธิ์การออกวีซ่าขึ้นอยู่กับสถานทูตเท่านั้น

    • ท่านสามารถดาวน์โหลดใบสมัครวีซ่าประเทศจีน ได้ที่นี่
  • อัตราค่าบริการ
    ประเภทวีซ่า ค่าวีซ่าชำระสถานฑูต รวมค่าใช้จ่าย
    แบบรับภายใน 4 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกครั้งเดียว
    1,500 บาท 2,600 บาท
    แบบรับภายใน 2 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกครั้งเดียว
    2,550 บาท 3,600 บาท
  • ข้อมูลเพิ่มเติม
    • เวลาทำการสถานฑูต จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น. โทรศัพท์ : 02-245-7033 หรือ 02-245-7036
    • เวลายื่นวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น.
    • เวลารับเล่มวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น.
    • เวลารับเล่มยื่นด่วน จันทร์-ศุกร์ 15.00-15.40 น.
    • ชำระค่าวีซ่าให้สถานฑูต ณ วันยื่นวีซ่า
    • เว็บไซต์สถานฑูต www.chinaembassy.or.th
  • หมายเหตุ
    • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
    • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น
    • ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต
    • เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต
    • ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร
    • อัตรานี้ไม่รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์
    • การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน สถานทูตจีนอาจเปลี่ยนกฎเกณฑ์การยื่นวีซ่าโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
แผนที่ แผนที่สถานทูต (คลิกที่นี่)
Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport