วีซ่าจีน ข้อมูลการทำวีซ่าจีน ขอวีซ่าจีน เดินทางท่องเที่ยว ในประเทศจีน

วันที่: 2 กันยายน 2557

วีซ่าจีน

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศจีน


  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • หนังสือเดินทางเล่มจริง ต้องมีอายุครอบคลุมระยะเวลาทั้งหมด หรือไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ (ถ้ามีเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย
    • รูปถ่ายสีขนาด 2 x 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป
    • สำเนาสมุดบัญชีออมทรัพย์ ย้อนหลัง 6 เดือน ยอดเงินคงเหลือ 50,000 บาทขึ้นไป/ท่าน (บัญชีกระแสรายวัน และเดินสะพัด ไม่สามารถใช้ได้กับสถานฑูตจีน)
    • สำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประชาชน พร้อมที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้
    • กรอกข้อมูลในใบรายละเอียดการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน
    • สิทธิ์การออกวีซ่าขึ้นอยู่กับสถานทูตเท่านั้น
    • กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี, นักเรียน, นักศึกษา ต้องแนบสำเนาสูติบัตรของเด็ก, หนังสือรับรองของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวให้ โดยแสดงความสัมพันธ์ว่าเกี่ยวข้องกับผู้เดินทางอย่างไร, สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของผู้รับรองค่าใช้จ่าย และสำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ หรือ ฝากประจำ หรือ เท่านั้น (ปรับบัญชียอดล่าสุด ณ เดือนที่เดินทาง) ตั้งแต่หน้าแรกที่มีชื่อของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวให้ ถ่ายสำเนาทุกหน้า ทุกแผ่น (กรุณาอย่าถ่ายข้ามหน้า) และต้องมียอดเงินที่สามารถรับรองค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวของผู้ที่จะรับรองให้ ** ถ่ายสำเนาย้อนหลัง 6 เดือนขึ้นไป **
    • กรณีผู้เดินทางไม่มีสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ผู้เดินทางต้องมีผู้รับรองค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ โดยแนบหนังสือรับรองของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวให้ โดยแสดงความสัมพันธ์ว่าเกี่ยวข้องกับผู้เดินทางอย่างไร, สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของผู้รับรองค่าใช้จ่าย และสำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ หรือ ฝากประจำ หรือ เท่านั้น (ปรับบัญชียอดล่าสุด ณ เดือนที่เดินทาง) ตั้งแต่หน้าแรกที่มีชื่อของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวให้ ถ่ายสำเนาทุกหน้า ทุกแผ่น (กรุณาอย่าถ่ายข้ามหน้า) และต้องมียอดเงินที่สามารถรับรองค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวของผู้ที่จะรับรองให้ ** ถ่ายสำเนาย้อนหลัง 6 เดือนขึ้นไป **

    • ท่านสามารถดาวน์โหลดใบสมัครวีซ่าประเทศจีน ได้ที่นี่
  • อัตราค่าบริการ
    ประเภทวีซ่า ค่าวีซ่าชำระสถานฑูต รวมค่าใช้จ่าย
    แบบรับภายใน 4 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกครั้งเดียว
    1,200 บาท 2,000 บาท
    แบบรับภายใน 2 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกครั้งเดียว
    2,000 บาท 2,800 บาท
    แบบรับภายใน 1 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกครั้งเดียว
    2,500 บาท 3,300 บาท
    แบบรับภายใน 4 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน
    6 เดือน
    3,300 บาท 4,100 บาท
    แบบรับภายใน 2 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน
    6 เดือน
    4,100 บาท 4,900 บาท
    แบบรับภายใน 1 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน
    6 เดือน
    4,600 บาท 5,400 บาท
    แบบรับภายใน 4 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน
    1 ปี
    4,800 บาท 5,600 บาท
    แบบรับภายใน 2 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน
    1 ปี
    5,600 บาท 6,400 บาท
    แบบรับภายใน 1 วันทำการ
    ประเภทเข้าออกหลายครั้งภายใน
    1 ปี
    6,100 บาท 6,700 บาท

    อัตราค่าบริการยื่นวีซ่าสามารถดาวโหลดได้ที่นี่ อัตราค่าบริการวีซ่า
    (อัตราค่าธรรมเนียมสถานฑูตอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่อาจแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
    • เวลาทำการสถานฑูต จันทร์-ศุกร์ 09.00?11.30น. โทรศัพท์ : 02-245-7033 หรือ 02-245-7036
    • เวลายื่นวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น.
    • เวลารับเล่มวีซ่า จันทร์-ศุกร์ 09.00-11.30 น.
    • เวลารับเล่มยื่นด่วน จันทร์-ศุกร์ 15.00-15.40 น.
    • ชำระค่าวีซ่าให้สถานฑูต ณ วันยื่นวีซ่า
    • เว็บไซต์สถานฑูต www.chinaembassy.or.th
  • หมายเหตุ
    • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
    • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น
    • ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต
    • เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต
    • ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร
    • อัตรานี้ไม่รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์
    • การขอวีซ่าเข้าประเทศจีน สถานทูตจีนอาจเปลี่ยนกฎเกณฑ์การยื่นวีซ่าโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
แผนที่ แผนที่สถานทูต (คลิกที่นี่)
Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport