วีซ่าแคนาดา ข้อมูลการทำวีซ่าแคนาดา ขอวีซ่าแคนาดา เดินทางท่องเที่ยว ในประเทศแคนาดา

วันที่: 2 กันยายน 2557

วีซ่าแคนาดา

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศแคนาดา


วีซ่าท่องเที่ยวของประเทศแคนาดา จะออกให้เป็นวีซ่าชั่วคราว ซึ่งมีระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน โดยมีรายละเอียดการขอวีซ่าดังนี้
  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • หนังสือเดินทาง: ต้องไม่หมดอายุก่อนวันที่ท่านจะเดินทางกลับประเทศไทย ผู้มีรายชื่ออยู่บนคำร้องต้องยื่นหนังสือเดินทางของแต่ละท่านด้วย (ถ้ามีหนังสือเดินทางมากกว่า 1 เล่ม ท่านต้องยื่นหนังสือเดินทางเล่มเก่าด้วย )
    • รูปถ่าย: ขนาด 1.37 x 1.77 นิ้ว จำนวน 4 ใบ และถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ ถ้าขนาดของรูปถ่ายไม่ถูกต้อง สถานทูตจะไม่รับคำร้องขอวีซ่าของท่าน
    • หลักฐานการเงิน: จดหมายรับรองจากธนาคาร หรือสมุดบัญชีเงินฝากทุกประเภท
    • หลักฐานการงาน:
      • จดหมายรับรองจากนายจ้าง ระบุตำแหน่ง อายุการทำงานและ เงินเดือน
      • ข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ต้องยื่นเอกสารการอนุมัติให้ลางาน
      • ผู้ประกอบธุรกิจการค้า หรือเป็นเจ้าของกิจการ ต้องยื่นเอกสารการจดทะเบียนการค้าพร้อมสำเนา
    • ในกรณีที่นักเรียน/ผู้เยาว์มีอายุเกิน 6 ปี ต้องยื่นเอกสารจากสถาบันการศึกษา อนุมัติการหยุดเรียนของนักเรียน
    • ในกรณีที่ผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 16 ปี และเดินทางกับผู้อื่น ต้องยื่นเอกสารมอบอำนาจจากบิดามารดา อนุญาตให้เดินทางกับผู้อื่นได้ หรือในกรณีที่ผู้เยาว์เดินทางกับผู้ดูแล/ผู้ที่มีอำนาจในการปกครอง ท่านต้องยื่นหลักฐานเพื่อพิสูจน์ว่าท่านมีอำนาจปกครองผู้เยาว์นั้นแต่เพียง ผู้เดียว
    • แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า และ แบบฟอร์มเกี่ยวกับครอบครัว ที่กรอกข้อมูลครบถ้วนและเป็นจริง
      ท่านสามารถดาวน์โหลดใบสมัครวีซ่าประเทศแคนาดา ได้ที่นี่
      แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า แบบฟอร์มเกี่ยวกับครอบครัว

      ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าหรือขั้นตอนการยื่นคำร้อง ได้ที่นี่
      Planning to visit Canada
  • อัตราค่าบริการ
    ประเภทวีซ่า ค่าวีซ่าชำระสถานทูต ค่ารับส่งเอกสารยื่นวีซ่า รวมค่าใช้จ่าย
    วีซ่าธุรกิจ
    สำหรับเข้าประเทศครั้งเดียว
    2,400 บาท
    (75 เหรียญแคนาดา)
    1,000 บาท 3,400 บาท
    วีซ่าธุรกิจ
    สำหรับเข้าประเทศหลายครั้ง
    4,800 บาท
    (150 เหรียญแคนาดา)
    1,000 บาท 5,800 บาท

    อัตราค่าบริการยื่นวีซ่าสามารถดาวโหลดได้ที่นี่ อัตราค่าบริการวีซ่า
    (อัตราค่าธรรมเนียมสถานฑูตอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่อาจแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

  • ข้อมูลเพิ่มเติม
    • เวลาทำการสถานทูต วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 07.30-10.00 น. โทรศัพท์: 0 2636 0540 แฟกซ์ : 0 2636 0567
    • เวลายื่นวีซ่า วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 07.30-10.00 น.
    • เวลารับเล่มวีซ่า วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 07.30-10.00 น.
    • ในกรณีที่ท่านมีผู้ติดตาม เช่นคู่สมรสและบุตร ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 19 ปี ท่านต้องกรอกคำร้องฉบับเดียวกัน โดยระบุชื่อและรายละเอียดของผู้ติดตามในคำถามข้อ 1
    • ค่าธรรมเนียมวีซ่าที่เรียกเก็บ เป็นค่าบริการสำหรับการดำเนินการ มิใช่เป็นค่าวีซ่า เพราะฉะนั้น ท่านต้องยื่นค่าธรรมเนียมพร้อมคำร้องขอวีซ่า เพื่อเจ้าหน้าที่จะสามารถเริ่มดำเนินการพิจารณา คำร้องของท่าน ในกรณีที่ท่านถูกปฎิเสธวีซ่าหรือต้องการถอนคำร้อง ทางสถานทูตจะไม่คืนค่าธรรมเนียม
    • ชำระเป็นเงินไทย (บาท) เงินเหรียญแคนาดา หรือเงินเหรียญสหรัฐ โดยสถานทูตจะรับเฉพาะแบงค์ดราฟท์ หรือแคชเชียร์เช็ค สั่งจ่ายในนามสถานเอกอัครราชทูตแคนาดา(ไม่รับเงินสด)
    • เจ้าหน้าที่ของสถานทูตอาจเชิญท่านมาสัมภาษณ์ เพื่อประกอบการพิจารณาคำร้องขอวีซ่าของท่าน
    • เว็บไซต์สถานเอกอัครราชทูตแคนาดา http://geo.international.gc.ca/asia/bangkok/
  • หมายเหตุ
    • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
    • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น
    • ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต
    • อัตรานี้ไม่รวมค่าจัดส่งทางไปรษณีย์
    • ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร
    • ในการยื่นเอกสารขอวีซ่า กรุณาจัดเตรียมเอกสารให้พร้อมตามคำขอ มิฉะนั้นจะเสียเวลาในการยื่น ถ้าเอกสารไม่พร้อม ลูกค้าต้องนำเอกสารมาให้เพิ่มเติม
แผนที่ แผนที่สถานทูต (คลิกที่นี่)
Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport