วีซ่าเบลเยี่ยม ข้อมูลการทำวีซ่าเบลเยี่ยม ขอวีซ่าเบลเยี่ยม เดินทางท่องเที่ยว ในประเทศเบลเยี่ยม

วันที่: 22 ตุลาคม 2557

วีซ่าเบลเยี่ยม

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศเบลเยี่ยม


  • การนัดหมายเพื่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า
      ผู้ยื่นคำร้องทุกท่านที่มีความประสงค์จะยื่นคำร้องขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อที่จะเดินทางไปประเทศเบลเยี่ยมนั้นจำเป็นต้องดำเนินการยื่นขอวีซ่าด้วยตนเองที่สถานทูตเบลเยี่ยม โดยท่านสามารถดำเนินการตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านล่างเพื่อนัดหมายเวลาล่วงหน้า:
    • หลังจากที่ท่านได้ทำการชำระเงิน ให้รอ 1 วันทำการเพื่อให้ข้อมูลการชำระเงินผ่านเข้าสู่ระบบ ผู้ยื่นคำร้องจำเป็นที่จะต้องใช้เงินที่ชำระนี้ภายใน 30 วันหลังจากวันที่ทำการชำระเงิน
    • หลังจาก 1 วันทำการ ท่านสามารถทำการนัดหมายเวลาล่วงหน้าออนไลน์ได้โดยการเลือกวันที่ท่านต้องการเพื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าที่สถานทูต
    • เมื่อท่านได้ดำเนินการกำหนดวันนัดหมายเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งไปรษณีย์อิเล็คทรอนิคส์โดยอัตโนมัติถึงท่านซึ่งจะมีหนังสือนัดหมายแนบไปด้วย
    • โปรดพิมพ์หนังสือนัดหมายลงบนกระดาษเปล่าเพื่อนำหนังสือนัดหมายนี้ไปแสดงที่ สถานทูตฯ ในวันที่นัดหมายและควรไปก่อนเวลานัดหมาย 15 นาที พร้อมทั้งนำใบคำร้องขอวีซ่าและเอกสารประกอบต่างๆที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ตามที่ได้ชี้แจงไว้ในรายละเอียดของวีซ่าแต่ละประเภทไปพร้อมกันด้วย
    • ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องไม่สามารถทำการนัดหมายเวลาล่วงหน้าผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตหรืออีเมลได้ ท่านสามารถโทรศัพท์มาที่ศูนย์บริการที่หมายเลข 02-263-9102 เพื่อทำการนัดหมายเวลาล่วงหน้าทางโทรศัพท์ได้
      การเลื่อนวันนัดหมาย: ผู้ยื่นคำร้องสามารถเลื่อนวันนัดหมายของท่านได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น การเลื่อนวันนัดหมายจะกระทำได้ก็ต่อเมื่อท่านแจ้งการเลื่อนวันนัดหมาย 2 วันทำการก่อนวันนัดหมายในครั้งแรกภายในช่วงระยะเวลา 30 วัน
      การยกเลิกวันนัดหมาย: ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องมีความประสงค์จะยกเลิกวันนัดหมายของท่าน ท่านไม่สามารถเรียกค่าธรรมเนียมการบริการที่ท่านได้ชำระให้แก่วีเอฟเอสคืนได้ หากท่านต้องการดำเนินการนัดหมายใหม่ ท่านจำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่อีกครั้ง
      **ค่าธรรมเนียมการบริการที่ได้ชำระให้แก่วีเอฟเอสนั้นไม่สามารถเรียกคืนได้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม**

  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • หนังสือเดินทาง / ทั้งเล่มเก่าและเล่มใหม่ (ถ้ามี) / พร้อมสำเนา
    • รูปสีพื้นหลังขาว 2 นิ้ว / 2 รูป (รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมแว่น)
    • จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) ระบุตำแหน่ง เงินเดือน และวัน เดือน ปี ที่เริ่มเข้าทำงาน (ฉบับจริง)
    • สำเนาหนังสือรับรองของบริษัท (กรณีเป็นเจ้าของบริษัท) และ หลักฐานการเงินของบริษัท
    • สำเนาบัตรประชาชน
    • สำเนาทะเบียนบ้าน
    • หลักฐานการเงินใช้ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ส่วนตัวหรือ หนังสือรับรองจากธนาคาร หรือ บัญชีออมทรัพย์ส่วนตัวพร้อมสมุด (ตัวจริง)
    • หนังสือเชิญจากต่างประเทศ (ธุรกิจ)
    • สำเนาใบสมรส / ใบหย่า / ใบมรณะ (ถ้ามี)
    • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
    • สำเนาใบสูติบัตร (กรณีเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี)
    • เอกสารการสำรองที่นั่งตั๋วเครื่องบิน
    • หลักฐานแสดงที่พำนัก เช่น เอกสารการจองโรงแรม หรือ หนังสือเชิญพำนักจากเจ้าบ้าน
    • ประกันการเดินทาง
    • เบอร์โทรศัพท์บ้าน และ มือถือ (ของผู้เดินทาง)
  • อัตราค่าบริการ
    ประเภทวีซ่า ชนิดวีซ่า ค่าธรรมเนียมสถานทูต ระยะเวลาดำเนินการ หมายเหตุ
    ท่องเที่ยว เข้าออกครั้งเดียว
    (Single)
    2,855 บาท 5-7 วันทำการ (โชว์ตัว)

    อัตราค่าบริการยื่นวีซ่าสามารถดาวโหลดได้ที่นี่ อัตราค่าบริการวีซ่า
    (อัตราค่าธรรมเนียมสถานฑูตอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่อาจแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

  • ข้อมูลเพิ่มเติมสถานทูตเบลเยี่ยม
    • ที่อยู่ : ชั้น 17 อาคารสาทรชิตี้ 175 ถ.สาทรใต้ กทม. 10120
    • โทรศัพท์ : 02-6795460-5
    • วันเวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ / 08.00 - 16.00 น.
    • วันและเวลาการยื่นวีซ่า : จันทร์-ศุกร์ / 08.30-11.30 น.
    • วันและเวลาการรับวีซ่า : จันทร์-ศุกร์ / 08.30-11.30 น.
  • หมายเหตุ
    • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น
    • ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานฑูต
    • อำนาจในการพิจารณาอนุมัติวีซ่าเป็นของสถานฑูต ทางบริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่รับรองผลใด ๆ ในการดำเนินการยื่นวีซ่าแทน
    • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
แผนที่ แผนที่สถานทูต (คลิกที่นี่)
Thailand Travel Homepage for Non-Thai Passport